Cơ cấu sở hữu và giá trị doanh nghiệp: Nghiên cứu trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Võ, Xuân Vinh (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Cơ cấu sở hữu và giá trị doanh nghiệp là vấn đề lớn thu hút nhiều học giả trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp. Sử dụng phương pháp hồi quy cho dữ liệu bảng với chỉ số tài chính các doanh nghiệp niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM từ 2007 - 2012, nghiên cứu xem xét mối quan hệ giữa cấu trúc sở hữu và giá trị của các công ty niêm yết. Kết quả cho thấy cổ đông nước ngoài và cổ đông tổ chức có tác động dương lên giá trị doanh nghiệp. Ngoài ra, nghiên cứu phát hiện cổ đông nhà nước, cổ đông quản lí không có tác động đến giá trị doanh nghiệp.