Hiệu quả hoạt động tại các ngân hàng thương mại VN - Nguyễn, Thị Loan (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Phân tích hiệu quả hoạt động tại ngân hàng thương mại (NHTM) có vai trò quan trọng, hỗ trợ cho các nhà quản trị ngân hàng đưa ra các quyết định về tổ chức và chính sách nhằm mang lại lợi nhuận tối ưu, góp phần nâng cao năng lực cho hoạt động NH. Trong phạm vi bài viết, nhóm tác giả đã kết hợp các phương pháp phân tích để đánh giá hiệu quả hoạt động tại NHTM VN, từ đó góp phần đề xuất về vận dụng phương pháp phân tích và gợi ý giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động NH