Lập trình trực quan - Võ, Trung Hùng (Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, 2011)
Cuốn sách này được viết dựa trên cơ sở của giáo trình “Lập tình trực quan” được giảng dạy tại Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng từ năm 1994 đến nay. Nội dung của cuốn sách gồm ba phần chính: Phần thứ nhất (tương ứng với chương 1) giới thiệu tổng quan về ngôn ngữ lập trình trực quan; Phần thứ hai (tương ứng với chương 2) giới thiệu về lập trình trực quan với MS Access, đây là công cụ mạnh để quản trị các cơ sở dữ liệu và phát triển các phần mềm quản lý; Phần thứ ba (từ các chương 3 đến 10) tập trung giới thiệu cách thức lập trình với ngôn ngữ Visual Basic, đây là ngôn ngữ lập trình trực quan hiện đại và cung cấp cho người sử dụng những công cụ mạnh để thiết kế giao diện, kết nối đến cơ sở dữ liệu, xây dựng các hiệu ứng đồ hoạ... Chúng tôi hy vọng là cuốn sách này sẽ giúp ích nhiều cho các sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng; các học viên tại các cơ sở đào tạo lập trình viên; các lập trình viên... trong việctìm hiểu, khám phá các ngôn ngữ lập trình trực quan. Đặc biệt, cuốn sách sẽ giúp các bạn làm chủ được MS Access và Visual Basic để phát triển các ứng dụng và trên cơ sở đó có thể tự nghiên cứu để làm chủ các ngôn ngữ lập trình trực quan khác.