Giáo trình thiết bị điện - Lê, Thành Bắc (NXB Khoa học Và Kỹ thuật, 2011)
"Giáo trình Thiết bị điện “ được biên soạn trên cơ sở đề cương chi tiết môn học "Thiết bị điện" cho các ngành Kỹ thuật Điện, Tự động hóa, Kỹ thuật Nhiệt-Điện lạnh. Trong quá trình biên soạn, tác giả có tham khảo các giáo trình "Cơ sở lí thuyết khí cụ điện", "Phần tử tự động", "Khí cụ điện hạ áp ", "Khí cụ điện cao áp",...đã được trường Đại học Bách khoa Hà Nội xuất bản. Giáo trình này dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập cho sinh viên ngành Điện, Điện tử, Công nghệ Nhiệt -Điện lạnh cũng như làm tài liệu tham khảo cho ki sư và cán bộ ki thuật ngành điện cũng như các chuyên ngành liên quan. Nội dung của giáo trình đề cập đến các vấn đề lí thuyết cơ bản của thiết bị điện và giới thiệu một số thiết bị điện thông dụng hiện nay. Giáo trình này được chia làm ba phần: + Phần thứ nhất: Lí thuyết cơ sở. + Phần thứ hai: Thiết bị điện hạ áp. + Phần thứ ba: Thiết bị điện trung - cao áp.