Nghiên cứu hoạt chất sinh học từ một số cây thuốc Việt Nam dùng trong điều trị sốt rét - Phan, Tống Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Áp dụng trong lĩnh vực nghiên cứu hoạt chất chống sốt rét từ nguồn thực vật Khảo sát sự đáp ứng in vitro của ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum đối với một số cây thuốc Việt Nam Phân lập tinh khiết một số sản phẩm thiên nhiên cho kết quả dương trong các thử nghiệm tác dụng chống sốt rét in vitro Xác định cấu trúc hoá học của các hợp chất tinh khiết phân lập được bằng các phương pháp vật lý hiện đại Đánh giá hoạt tính chống sốt rét in vitro của các hợp chất ( sản phẩm) phân lập được.