Dàn khái niệm và áp dụng - Nguyễn, Đức Đạt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tính toán nhanh những phần tử ( những khái niện) của dàn khái niệm, hướng tới việc giảm bớt khối lượng tính toán để số bước nhảy này chỉ còn là một hàm đa thức. Qui việc tính toán dàn khái niệm về các dàn con cỡ bé hơn hoặc chỉ xây dựng một bộ phận ( dàn con) của dàn khái niệm chứa đựng những nội dung cần thiết. Đề xuất khái niệm giá vectơ dòng trong ma trận liên kết với dàn khái niệm, nhờ đó đạt được các nguyên tử của dàn B(R) và thiết lập các thuật toán để tính các khái niệm trong dàn B(R). Lập thuật toán tính dàn con có được, giúp phân giải các bài toán phân tích dữ liệu Đã tiếp cận được việc nghiên cứu dàn khái niệm hiện đang là một đề tài thời sự. Dàn khái niệm từ lâu đã thu hút được nhiều sự quan tâm nghiên cứu của rất nhiều tác giả thuộc các lĩnh vực khoa học khác nhau. Gần đây công trình của R. Wille và B. Ganter đã mở ra viễn cảnh cho những áp dụng mới.