Nghiên cứu và sử dụng một số vật liệu hấp phụ có nguồn gốc tự nhiên để hấp phụ kim loại nặng trong các nguồn nước bị ô nhiễm - Nguyễn, Xuân Trung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Điều tra thăm dò khả năng sử dụng một số vật liệu có nguồn gốc tự nhiên ở nước ta để chế tạo vật liệu hấp phụ kim loại nặng. Bước đầu nghiên cứu tìm các điều kiện thích hợp để tách loại và thu hồi các kim loại nặng trong các nguồn nước bị ô nhiễm