Cấu trúc tinh thể và tính chất từ của các đơn tinh thể TbNiSn, TbPdSn và TbRhGe - Đỗ, Thị Kim Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tìm các tài liệu liên quan đến các đơn vị tinh thể có chứa thành phần Tb như TbNiSn, TbPdSn, TbPtSn và TbRhGe. Chế tạo các hợp chất nghiên cứu. Nghiên cứu cấu trúc tinh thể của các hợp chất bằng phép đo nhiễu xạ tia X. Các tính chất từ và các chuyển pha từ của hệ vật liệu này được nghiên cứu thông qua các phép đo từ độ và nhiệt dung. Tập hợp các kết quả đo được, phân tích và viết báo cáo bài báo. Các kết quả nghiên cứu mang tính chất tổng quan và có hệ thống đối với một họ vật liệu. Đặc biệt các phép đo được tiến hành ở vùng nhiệt độ thấp nên đã pháp hiện được thêm những chuyển pha mới mà các nhóm nghiên cứu chưa phát hiện ra. Cung cấp thông tin trong việc tra cứu và nghiên cứu cơ bản đối với sinh viên và các nhà khoa học làm về thực nghiệm. Chế tạo được một hệ mẫu hoàn toàn đơn pha. Nghiên cứu một số tính chất từ, các chuyển pha có trong hệ hợp chất thông qua các phép đo từ độ, nhiệt dung. Cấu trúc tinh thể của vật liệu TbPtSn đã được chỉ ra bằng phần mềm Rietan 2000. Các kết quả phần nào đã được lý giải thông qua việc ngoại suy định luật Curie-Weiss.