Desktop Grid và ứng dụng - Trịnh, Thị Thúy Giang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu bộ công cụ BOINC để thiết kế cho các tính toán tình nguyện và Desktop grid Nghiên cứu về tính toán mạng lưới và Desktop grid, một mô hình kết nối các máy tính để xử lý với tốc độ cao bằng cách tận dung lợi thế của mạng nhằm tạo nên mô hình cấu trúc máy tính ảo có khả năng xử lý phân tán thông qua cơ sở hạ tầng song song Xây dựng hệ thống thử nghiệm Đề xuất một số hướng tiếp cận tính toán mạng lưới tại Việt Nam, chủ yếu dựa trên cơ sở hạ tầng của BOINC với chi phí phát triển rẻ, có thể duy trì hoạt động của các dự án chỉ với một máy chủ, có thể sử dụng rộng rãi trên 3 lĩnh vực khoa học, trường đại học và doanh nghiệp.