Đánh giá sức chịu tải tới hạn của hệ sinh thái môi trường tự nhiên - xã hội khu di sản thiên nhiên thế giới - Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình, đề xuất mô hình phát triển bền vững kinh tế du lịch - Trần, Nghi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Đánh giá đặc điểm tự nhiên, kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình; Xác lập tính đa dạng địa chất, địa mạo và tính đa dạng sinh vật ở khu vực vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và toàn tỉnh Quảng Bình; Đánh giá tiềm năng du lịch, sức chịu tải du lịch tới hạn của các trung tâm du lịch tỉnh Quảng Bình; Xây dựng các bản đồ quy hoạch du lịch cho toàn tỉnh Quảng Bình Thư mục CSDL công trình NCKH ĐHQGHN 2006 - 2010 Xây dựng các bản đồ quy hoạch đất rừng, bản đồ quy hoạch du lịch, bản đồ quy hoạch tổng thể tỉnh Quảng Bình