Hệ điều hành Linux: Nghiên cứu và triển khai trong hoạt động của khoa công nghệ (ĐHQGHN) và ở Việt Nam - Hà, Quang Thuỵ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu các tài liệu liên quan trên hệ thống tài liệu in ấn và trên Internet về nhân, về ứng dụng trên Linux. Khảo sát các môđun trong nhân của Linux trong hai hệ thống con: Hệ thống con điều khiển File và hệ thống con điều khiển quá trình (lập lịch, quản lý bộ nhớ, liên quá trình và mạng) tiến tới làm chủ một môđun theo định hướng ứng dụng. Nghiên cứu và cài đặt các nội dung về đa ngôn ngữ của Linux: bảng mã Unicode, font và bộ gõ trong Linux. Khảo sát và thử nghiệm các ứng dụng trên Linux, đặc biệt là các hệ quản trị CSDL, mạng và an toàn thông tin. Khởi tạo một hệ PC - cluster và ứng dụng môi trường tính toán song song