Nghiên cứu khả năng ức chế ăn mòn kim loại của một số hợp chất chứa vòng Thiazol - Trần, Thạch Văn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tổng hợp 5-aminobenzothiazol, một số azomentin của nó với các benzanđehit và xác định cấu trúc của bazơ Schiff. Đồng thời tìm phương pháp tổng hợp một số 2-axetamiđobenzothiazol có nhóm vị thế ở vị trí số 6. Từ đó khảo sát khả năng ức chế ăn mòn của các chất đã tổng hợp được đối với đồng, nhôm và thép CT-3 bằng phương pháp ngâm nhúng và phương pháp đo tổng trở điện hoá.