Lược khảo tác giả tác phẩm trong văn học Ấn Độ hiện đại - Đỗ, Thu Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu về tác giả tác phẩm trong văn học Ấn Độ hiện đại dựa vào phong cách và trào lưu văn học thông qua các tuyển tập, các bài phân tích phê bình của một số tác giả. Nghiên cứu các vấn đề như phong trào ly khai, nhu cầu cấp thiết về sự thống nhất đất nước, chế độ dân chủ và sự chia cắt tại nhiều vùng, nhiều tầng lớp từ những năm năm mươi và cuối thế kỷ này. Đồng thời đề cập đến các vấn đề xã hội liên quan đến làng xã và sự đô thị hoá, các vấn đề liên quan đến những tầng lớp xã hội khác nhau được phản ánh trong văn học Ấn Độ hiện đại.