Sưu tầm và khảo sát tư liệu chữ Quốc ngữ cổ (Thế kỷ XVIII) - Đoàn, Thiện Thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Đề tài nghiên cứu lịch sử hình thành chữ quốc ngữ, đánh giá loại hình văn tự hiện hành từ việc cải tiến hệ thống chữ viết này đến việc sử dụng nó trong giáo dục thông tin xuất bản từ phương pháp giảng dạy đến những quy định trong từng phạm vi sử dụng cụ thể.