Kiểm chứng đặc tả bảo mật phần mềm - Trương, Ninh Thuận (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Đặc tả cơ chế bảo mật (security policy) liên quan đến việc kiểm soát truy cập vào hệ thống của nhiều người sử dụng dựa trên nhiều vai trò khác nhau của họ. Mục đích của security policy là mô tả những ràng buộc chung để kiểm soát việc truy cập vào tài nguyên hệ thống mà không quan tâm đến chi tiết việc cài đặt. Mỗi người sử dụng hệ thống sẽ được gán một vai trò, mỗi vai trò có quyền truy cập đến các đối tượng và các chức năng nào của hệ thống phải tuân theo các đặc tả về an ninh của hệ thống. Tập trung nghiên cứu để đóng góp các giải pháp khác nhằm hạn chế các lỗi của chương trình liên quan đến security policy, các giải pháp này bao gồm việc tích hợp các ràng buộc liên quan đến security policy và hệ thống phần mềm và làm thế nào để kiểm chứng được đặc tả và thực thi của hệ thống phần mềm tuân theo những ràng buộc này.