Xây dựng các phần mềm mô phỏng: chuyển động đối lưu nhiệt của chất lỏng thực chuyển động của chất lỏng nhớt xung quanh vật cản - Trần, Văn Trản (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Xây dựng mô hình vật lý - toán cho chuyển động đối lưu nhiệt và chuyển động chảy bao vật cản của chất lỏng thực; lựa chọn phương pháp tính thích hợp cho mô hình đặt ra. Đã xây dựng cấu trúc phần mềm linh hoạt phù hợp cho từng bài toán, cho phép mô phỏng diễn biến của các hiện tượng một cách trực quan và tiện lợi trong việc thay đổi chế độ mô phỏng; Lập trình theo thiết kế và tiến hành mô phỏng số.