Phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở Việt Nam, thực trạng và giải pháp - Mai, Thị Thanh Xuân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Làm rõ khái niệm, vai trò và điều kiện phát triển công nghiệp chế biến nông sản và kinh nghiệm của một số nước trong khu vực. Từ đó phân tích, đánh giá thực trạng phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở Việt Nam, nhất là một số nông sản xuất khẩu chủ lực trong những năm gần đây. Đồng thời đề xuất một số giải pháp chủ yếu đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến nông sản xuất khẩu ở Việt Nam trong thời gian tới