Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc xây dựng luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán ở Việt Nam - Lê, Thị Thu Thủy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tổng quan về chứng khoán và thị trường chứng khoán và sự cần thiết phái ban hành Luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán ở Việt Nam. Nêu kinh nghiệm xây dựng Luật về lĩnh vực này ở một số nước trên thế giới và thực trạng pháp luật điều chỉnh về chứng khoán và thị trường chứng khoán ở nước ta. Từ đó đưa ra định hướng, nguyên tắc xây dựng và những nội dung chủ yếu của Luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán Việt Nam