Bản chất kinh tế của các hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Việt Nam - Phùng, Xuân Nhạ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Làm rõ bản chất kinh tế của các hình thức FDI thông qua phân tích lợi ích kinh tế của từng hình thức FDI đối với nhà đầu tư và chính phủ Việt Nam. Đồng thời phân tích cụ thể các nội dung của từng hình thức FDI theo quy định của pháp luật Việt Nam và thực trạng các hình thức FDI ở Việt Nam. Qua đó thấy rõ lợi ích kinh tế của từng hình thức FDI đối với các nhà đầu tư nước ngoài và Nhà nước Việt Nam; Đồng thời cũng thấy được những điểm hợp lý và bất hợp lý của từng hình thức FDI cũng như ưu điểm và hạn chế giữa các hình thức FDI đối với nhà đầu tư nước ngoài và phía Việt Nam