Kỹ thuật nén xung trong các hệ thống rađa hiện đại - Đỗ, Trung Kiên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tìm hiểu kỹ thuật rađa và các kỹ thuật xử lý tín hiệu số cho các hệ thống rađa hiện đại, đặc biệt là kỹ thuật nén xung tăng độ phân giải mục tiêu. Qua thiết kế và mô phỏng trên môi trường Matlab Simulink, giải pháp kỹ thuật phát xen kẽ 2 loại mã ngắn và dài tương ứng là mã Barker và mã GNN được kiểm tra là có thể thực hiện được. Việc phát xen kẽ này không ảnh hưởng đến quá trình xử lý tín hiệu phản xạ thu về (quá trình nén xung). Với hai khối nén xung cấu trúc riêng biệt, phần xử lý tín hiệu hoàn toàn có thể nhận biết được tín hiệu có trở về hay không, và tín hiệu đó thuộc loại mã nào phát đi.