Ứng dụng phương pháp viễn thám và hệ thống tin địa lý (GIS) trong nghiên cứu xói mòn đất tỉnh Lào Cai - Nguyễn, Quang Mỹ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Đề tài tập trung xác định các chỉ số ảnh hưởng tới xói mòn đất. Đồng thời xây dựng một loạt các bản đồ hệ số xói mòn đất liên quan, các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình xói mòn đất. Sử dụng chức năng của hệ thống thông tin địa lý (GIS) để tiến hành chồng xếp và thành lập bản đồ xói mòn đất tỉnh Lào Cai