Cơ chế dẫn trong họ vật liệu nền Ca2Cu3+U của một số hệ siêu dẫn nhiệt độ cao - Hoàng, Nam Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu chế độ công nghệ thích hợp để chế tạo hệ vật liệu với hạt siêu mịn, có thành phần Ca2CuO3 tinh khiết. Tạo bước đột phá về chế độ công nghệ trong lĩnh vực này, đưa ra những quy trình cụ thể, tiên tiến, có thể so sánh với các quy trình hiện có trên thế giới. Bên cạnh công nghệ sol-gel, cũng chế tạo mẫu so sánh bằng công nghệ gốm truyền thống. Trên nền Ca2CuO3 thu được, tổ chức nghiên cứu và triển khai công nghệ pha tạp Uranium bằng phương pháp Sol-Gel. Sau đó, khảo sát tính chất pha của vật liệu được chế tạo. Đã xác định được cấu trúc, và các đặc tính dẫn điện của họ vật liệu chế tạo được. Đã khảo sát các phonon mạng thông qua phép đo phổ Raman và đưa ra nhận định về sự thay thế của Uran trong mạng Ca2CuO3 và ảnh hưởng của nó đến phonon mạng. Tổng quan lý giải cơ chế dẫn điện của họ vật liệu này; có khảo sát các mô hình khác để lựa chon mô hình tối ưu. Đưa ra đánh giá về khả năng ứng dụng của họ vật liệu và các kết quả đạt được trong thực tiễn công nghệ cũng như chế tạo.