Nghiên cứu chiết xuất tinh chế và xác định bản chất hóa học, hoạt tính sinh học của một vài Carotenoid từ một số cây cỏ Việt Nam dùng trong sản xuất thuốc và thực phẩm thuốc - Nguyễn, Văn Mùi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Điều tra, nghiên cứu, chiết xuất và tinh chế một số thực vật phổ biến ở Việt Nam chứa các carotenoid, đồng thời nghiên cứu một số đặc tính sinh học của chúng lên cơ thể sinh vật, chuột. Thăm dò khả năng ứng dụng của các hợp chất trên vào sản xuất thuốc và thực phẩm thuốc phục vụ đời sống. Thu thập các thực vật chứa các carotenoid, tách chiết chất carotenoid bằng các hệ dung môi, tinh sạch carotenoid bằng sắc kí bản mỏng điều chế, sắc kí cột trên gel silicagel. Nghiên cứu một số tính chất hóa lý và hoạt tính sinh học của các carotenoid như khả năng chống ôxi hóa, kháng khuẩn.