Chế tạo và nghiên cứu tính chất chuyển trong vật liệu Perovskite đơn và kép có nhiệt độ chuyển pha Curie cao - Nguyễn, Huy Sinh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tìm kiếm quy trình công nghệ ổn định chế tạo các hệ mẫu perovskite loại ABO3 có cấu trúc đơn pha. Nghiên cứu các tính chất chuyển như nhiệt, điện, từ và các tính chất khác của các hệ mẫu Re1-xCax (Mn1-yAy)O3 với Re là các nguyên tố đất hiếm và A là các nguyên tố kim loại chuyển tiếp 3d. Nghiên cứu một vài tính chất của Van-spin và hiện tượng bán dẫn xuyên ngầm. Kết quả nghiên cứu: Đã tìm kiếm và ổn định quy trình công nghệ chế tạo các mẫu gốm Perovskite. Chế tạo các hệ mẫu Perovskite Re1-xCax (Mn1-yAy)O3 có cấu trúc đơn pha và có nhiệt độ chuyển pha Curie gần nhiệt độ phòng