Những quan điểm cơ bản của C.Mác, F.ĂngGhen, V.I.Lê Nin, Hồ Chí Minh và Đảng ta về giai cấp và liên minh giai cấp trong thời kỳ quá độ lên CNXH - Phạm, Ngọc Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tập trung phân tích những tư tưởng của các nhà kinh điển Mác-Lênin, của Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng ta về liên minh công-nông- trí thức. Từ đó làm rõ vai trò của công nhân, của nông dân, của trí thức trong khối liên minh công nhân, nông dân, trí thức; vai trò của khối liên minh công nhân, nông dân, trí thức đối với việc thực hiện sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân. Đồng thời, làm rõ những nội dung chủ yếu của liên minh công, nông, trí thức trong cách mạng vô sản cũng như vai trò của Đảng cộng sản trong quá trình xây dựng khối liên minh công, nông, trí thức nhằm thực hiện các nhiệm vụ của cách mạng