Nghiên cứu cấu trúc hiển vi và siêu hiển vi buồng trứng bò sát - Reptilia - Trịnh, Xuân Hậu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu cấu trúc hiển vi của buồng trứng, noãn bào, hạch nhân, nhiễm sắc thể chổi đèn. Nghiên cứu siêu cấu trúc của noãn bào, nang bào, vai trò của noãn bào trong quá trình tạo noãn hoàng. Kết quả đã xác định được cấu trúc hiển vi của buồng trứng của Tắc kè Trung Quốc ( Gekkochinensis) và thạch sùng đuôi sần ( Hemidactylus frenatus). Xác định được cấu trúc siêu hiển vi của buồng và mối tương tác giữa noãn bào và theca trong quá trình tạo noãn của 2 loài trên