Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học và sinh thái học của loài Voọc mông trắng Trachypithecus delacouri (Osgood, 1932) trong điều kiện tự nhiên và đề xuất một số biện pháp bảo tồn - Lê, Vũ Khôi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Khảo sát thực địa, xác định khu phân bố, nơi cư trú, lập bản đồ khu phân bố và nơi cư trú của Voọc mông trắng. Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học, sinh thái như: cấu trúc - biến động quần thể, tập tính hoạt động thường ngày, tập tính sinh sản, tập tính xã hội... của Voọc mông trắng trong điều kiện tự nhiên. Thu thập các dữ liệu về các loại thức ăn của Voọc mông trắng tại khu vực phân bố, điều tra thành phần và trữ lượng loài thực vật làm thức ăn, thành phần thức ăn và biến động nguồn thức ăn. Điều tra nghiên cứu thực trạng bảo tồn và đề xuất một số biện pháp bảo tồn và mở rộng khu phân bố loài cho phù hợp với nhu cầu sống của Voọc mông trắng