Nghiên cứu một số đặc trưng chất lượng dân số của một vài vùng dân cư miền Bắc Việt Nam - Nguyễn, Văn Yên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu quy mô và cơ cấu dân số, tỉ lệ tăng dân số tự nhiên; tình hình thực hiện các biện pháp tránh thai trong 4 năm 1995 - 1998 và một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội - văn hoá. Từ đó đánh giá nhận thức và thực hành của nhân dân về vệ sinh môi trường ở 6 xã thuộc 2 huyện Đông Hưng và Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình.