Tổng hợp một số đifomazan chứa vòng phenilenđiamin - Trần, Thị Thanh Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tiến hành phản ứng tổng hợp các hiđrazon qua phản ứng của các hiđrazin với các anđehit chứa thơm hoặc anđehit dị vòng. Sử dụng các hiđrzon đã tổng hợp đó ghép với muối bis-điazoni của các phenilenđiamin để thu được các điformazan (hay còn gọi là bis-fomazan). Đã tổng hợp được 5 hiđrazon, từ các hiđrazon đó tổng hợp được 9 điformazan. Cấu trúc của các hợp chất mới đã được xác nhận nhờ phương pháp phổ hồng ngoại, phổ cộng hưởng từ hạt nhân và phổ khối lượng.