Đánh giá tài nguyên du lịch Thanh Hoá - Trần, Đức Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu, tổng hợp và xây dựng tổng quan về các phương pháp đánh giá tài nguyên du lịch. Khảo sát tài nguyên du lịch tỉnh Thanh Hoá và áp dụng đánh giá tài nguyên du lịch trên địa bàn huyện thị Làm cơ sở để xây dựng giáo trình đánh giá tài nguyên du lịch, phục vụ giảng dạy Tạo ra một sản phẩm đánh giá đáng tin cậy để Thanh Hoá có cơ sở xây dựng và kêu gọi các dự án đầu tư vào du lịch, góp phần khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch Tổng hợp, bổ sung và hoàn thiện các phương pháp đánh giá tài nguyên du lịch, đặc biệt theo hướng lượng hóa các chỉ tiêu định tính.