Lối sống của gia đình trí thức hiện nay - Vũ, Hào Quang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tìm hiểu và làm rõ các vấn đề về chỉ báo mức sống gia đình, cách thức sinh hoạt trong gia đình, gia phong, gia giáo, hệ tư tưởng gia đình cũng như xem xét việc thực hiện các chức năng cơ bản của gia đình trong bối cảnh văn hoá, chính trị xã hội ; Tìm hiểu những biến đổi của gia đình trên cơ sở đó đưa ra những dự báo về mô hình lối sống của gia đình trí thức trong tương lai