Xây dựng hệ đo điện trở đất đa cực - Trần, Vĩnh Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu các phương pháp đo điện trở đất trong thăm dò địa vật lý, các giải pháp kỹ thuật. Qua đó thiết kế, chế tạo thiết bị đo điện trở đất đa cực có cấu trúc bán tập trung, sử dụng cáp ít sợi, có sử dụng máy tính làm công cụ đo đạc và xử lý số liệu nhằm cải tiến, nâng cao khả năng của phép đo, rút ngắn thời gian và công sức đo đạc khi triển khai thực tế. Đồng thời xây dựng thành công hệ đo điện trở đất đa cực với cấu trúc phân bố bao gồm: 01 bộ xử lý tập trung, 08 bộ phận phân bố chứa các điện cực được điều khiển từ xa, phần mềm nhúng và phần mềm đo đạc cơ bản trên máy tính với các lựa chọn linh hoạt.