Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo sự nghiệp giáo dục - đào tạo từ năm 1986 đến năm 2006 - Nguyễn, Thị Mai Hoa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Làm rõ chủ trương, chính sách của Đảng nhằm phát triển giáo dục - đào tạo trong thời kỳ 1986-2006, vai trò lãnh đạo của Đảng trong quá trình tổ chức chỉ đạo thực hiện xây dựng, phát triển giáo dục - đào tạo thời kỳ này. Bước đầu đưa ra nhận xét, đánh giá có căn cứ khoa học về thành tựu và những tồn tại trong quá trình Đảng lãnh đạo sự nghiệp giáo dục thời kỳ 1986-2006, từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm