Tân Việt cách mạng Đảng với cuộc vận động thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (1925 - 1930) - Đinh, Trần Dương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Đề tài giới thiệu cội nguồn và quá trình phát triển hệ thống tổ chức của Tân Việt Cách mạng Đảng. Trình bày một số vấn đề tư tưởng chính trị của Tân Việt dưới tác động của Việt Nam cách mạng thanh niên và Quốc tế Cộng sản, và những đóng góp của Tân Việt đối với cuộc vận động thành lập Đảng như tuyên truyền vận động quần chúng, huấn luyện Đảng viên, xây dựng cơ sở Đảng và tạo nguồn cán bộ cho Đảng Cộng sản Việt Nam