Nghiên cứu sản xuất bộ Protein chuẩn dùng cho xác định trọng lượng phân tử Protein - Enzym bằng phương pháp sắc ký và điện di - Nguyễn, Quốc Khang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Điều tra, phát hiện nguồn nguyên liệu động thực vật và vi sinh vật giầu ptotein cần khai thác; Nghiên cứu các quy trình và phương pháp tối ưu để khai thác từng loại protein chuẩn ở dạng tinh khiết Thành lập bộ protein chuẩn có thành phần tỷ lệ hợp lý theo chuẩn quốc tế, xây dựng và hoàn chỉnh các quy trình sản xuất các protein chuẩn dùng xác định khối lượng phân tử trong sắc ký và điện di, bộ protein chuẩn, nguồn nguyên liệu, quy mô sản xuất..