Ảnh hưởng của chế độ công nghệ tới cấu trúc, tính chất huỳnh quang của dây nanô ZnO được chế tạo bằng phương pháp bốc bay nhiệt - Tạ, Đình Cảnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Trình bày phương pháp chế tạo cấu trúc nanô một chiều từ pha khí: phương pháp hơi - lỏng - rắn (VLS) và quá trình tổng hợp từ pha hơi - rắn (VS). Xây dựng hệ tạo dây nanô ZnO, tổng hợp cấu trúc nanô ZnO 1-chiều từ pha hơi - rắn và pha hơi - lỏng - rắn. Khảo sát tính chất cấu trúc của dây nanô ZnO và khảo sát tính chất huỳnh quang và kích thích huỳnh quang của dây nanô ZnO đã chế tạo.