Ứng dụng các thuật toán băm ảnh vào nhận dạng sinh trắc học - Đào, Minh Thư (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu các phương pháp băm ảnh như phương pháp băm với vân tay, phương pháp băm với ảnh mặt người. Triển khai các hệ thống sinh trắc học trên các cơ sở dữ liệu sinh trắc học khác nhau như nét mặt, dấu vân tay, lời nói, DNA, hoặc bất kì một thông số nào gắn liền với các thông tin về sinh học của con người. Để nhận dạng, các hệ thống sinh trắc học phải so sánh dữ liệu sinh trắc nhận được với cơ sở sinh trắc học, thông thường đây là những cơ sở dữ liệu về thông tin cá nhân lớn và phải được đảm bảo an toàn. Phần lớn các dữ liệu sinh trắc học đều có thẻ thu thập được dưới dạng ảnh, vì vậy việc xác thực ảnh là vấn đề cần giải quyết trong các hệ thống sinh trắc học. Không giống như các hệ thống xác thực dữ liệu thông thường, trong khi phát hiện sự xâm phạm, hệ thống xác thực ảnh phải chịu được các lỗi lien quan đến các quá trình quét, nén và xử lý ảnh. Vì thế, việc xây dựng các hệ thống băm ảnh phải sinh ra các mã xác thực đủ mạnh để đáp ứng các tiêu chuẩn của một hệ thống sinh trắc học như tìm kiếm nhanh và chính xác, đồng thời phải phát hiện được các hình thức giả mạo, tấn công hệ thống.