Phân loại vân tay tự động dựa trên các điểm dị thường - Trịnh, Anh Vũ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu các tài liệu về xác định tiêu chuẩn điểm kỳ dị và kỹ thuật tách các điểm này; tài liệu về tiêu chuẩn sắp xếp, phân loại vân tay dựa trên các điểm kỳ dị tách được; tài liệu về nhận dạng vân tay theo trường định hướng. Từ đó xây dựng phần mềm tự động phân loại nhằm sắp xếp các cơ sở dữ liệu lớn theo các loại điển hình, phân loại và nhận dạng vân tay tự động. Đề xuất thêm một phương pháp nhận thực vân tay đơn giản nhằm ứng dụng trong các giao dịch thương mại, khoá điện tử.