Khảo sát khả năng ức chế của tằm oxifen trong quá trình hoạt động của bệnh ung thư vú - Nguyễn, Hữu Thọ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Sử dụng phần mềm Quantum là sự kết hợp của cơ học phân tử và cơ học lưỡng tử, kết hợp với các phép tính gần đúng để nghiên cứu khả năng gắn kết của các phối tử lên phân tử protein. Sử dụng phần mềm Hyperchem để thiết kế cấu trúc các phối phân tử, tối ưu hóa hình học để được cấu trúc tối ưu. Sử dung các phần mềm phụ trợ Arguslab, Jmol để biểu diễn phân tử. Xác định cấu trúc đám hình thành sau gắn kết, tìm vị trí gắn kết tốt nhất trên protein mà phối có thể gắn kết. Kết quả đạt được: Xác định được hình thành Estrone và Androstenedione thông qua enzym cytochrome. Khẳng định được vai trò của cytochrome trong quá trình chuyển hóa đó. Chứng minh vai trò ức chế của Tamoxifen đến quá trình tạo ra Entrogen bằng cách gắn kết lên phân tử protein đó và vô hiệu hóa nó kiến enzym này không thể xúc tác cho quá trình chuyển hóa tạo Estrogen, giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư vú. Xác định vị trí và các phối tử khác có kích thước khác nhau sẽ gắn kết lên phân tử protein. Mô phỏng được cấu trúc đám hình thành khi phối tử gắn lên protein.