Hoàn thiện quy trình sản xuất vật liệu lọc và thiết bị xử lý mangan trong nước ngầm quy mô hộ gia đình - Nghiêm, Xuân Thung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu khả năng xử lý của một số nguyên liệu có trong tự nhiên: khoáng sét, tro bay, pyroluzit, MnO2 hoạt hóa. Nghiên cứu khả năng kết dích của một số chất polymer với vật liệu. Nghiên cứu phương pháp xác định hàm lượng mangan. Nghiên cứu khả năng tạo hạt vật liệu lọc. Hoàn thiện quy trình sản xuất và tiến hành sản xuất hạt lọc nước xử lý mangan. Nghiên cứu hoàn thiện thiết bị xử lý mangan trong nước. Đào tạo cán bộ kỹ thuật phục vụ dự án. Triển khai xử lý mangan trong nước cho một số hộ gia đình ở Hà Nội, Hà Nam Điều chế vật liệu lọc xử lý mangan và một số kim loại nặng trong nước sinh hoạt từ nguyên liệu có sẵn. Phân tích hàm lượng mangan trước và khi xử lý. Thiết kế, lắp đặt thiết bị xử lý mangan có trong nước ngầm ở quy mô nhỏ sử dụng trong gia đình thuộc khu vực Hà Nội, Hà Nam.