Xây dựng hệ thu phổ Raman kích thích bằng laser argon và nghiên cứu ứng dụng phân tích cấu trúc phân tử - Nguyễn, Thế Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu xây dựng hệ máy quang phổ năng suất phân giải cao dùng kỹ thuật khuếch đại Lock-in và ghép nối với máy tính. Thiết kế xây dựng hệ thu phổ Raman kích thích bằng laser Argon qua việc lựa chọn sơ đồ kích thích phổ Raman và thu phổ Raman của một số mẫu lỏng. Nghiên cứu mở rộng vùng nhạy phổ của máy quang phổ và nghiên cứu thu phổ Raman kích thích bằng laser He-Ne để xây dựng hệ thu phổ Raman kích thích bằng laser He-Ne. Việc thu được phổ Raman với laser He-Ne thay cho Argon mang lại lợi ích rõ rệt là hạn chế được phổ huỳnh quang và tránh được việc làm lạnh laser phức tạp, kéo dài thời gian làm việc.