Nghiên cứu xử lý Amoni trong nước ngầm bằng công nghệ điện thẩm tách - Nguyễn, Thị Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Đánh giá hiệu quả xử lý amoni và hoạt động của thiết bị lọc ED quy mô hộ gia đình lắp đặt thử nghiệm tại gia, đánh giá sơ bộ giá thành xử lý và đề xuất khả năng triển khai áp dụng công nghệ điện thẩm tách trong thực tế Đề tài tìm hiểu về thực trạng nước ngầm bị nhiễm các hợp chất của nitơ: NH4+, NO2-, NO3-. Nghiên cứu xử lý amoni trong nước bằng thiết bị điện thẩm tách, xác định các thông số tối ưu cho hoạt động của hệ thống.