Tính toán phi tuyến tấm và vỏ composite - Vũ, Đỗ Long (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Phân tích động lực phi tuyến vỏ thoải hai độ cong composite lớp có gân gia cường, thiết lập phương trình chuyển động của vỏ, giải các phương trình vi phân thường phi tuyến. Khảo sát tính số ảnh hưởng của gân và hình học nội tại của vỏ đến đáp ứng động của vỏ composite lớp có gân đặt lệch tâm. Xây dựng phương trình chuyển động vỏ thoải và hệ phương trình vi phân phi tuyến với hàm ứng suất và độ võng của vỏ. Phân tích động lực vỏ thoải composite có gân gia cường, thiết lập các phương trình dao động tuyến tính và phi tuyến của vỏ với các điều kiện biên khác nhau. Thiết lập quy luật ứng xử của vỏ trụ composite lớp lượn sóng có tính đến yếu tố phi tuyến hình học, tính toán số ổn định của vỏ trụ composite lớp lượn sóng, phân tích ảnh hưởng của các yếu tố đến khả năng ổn định, so sánh kết quả khảo sát với vỏ trụ trơn.