Nghiên cứu chế tạo các hạt nano kim loại bằng phương pháp ăn mòn laser - Nguyễn, Thế Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu sử dụng laser Nd:YAG thiết kế xây dựng một hệ thiết bị ăn mòn laser để chế tạo các hạt nano kim loại quý Ag, Au, Cu trong môi trường chất lỏng. Nghiên cứu xác định ảnh hưởng của thông lượng laser, thời gian ăn mòn, ảnh hưởng của nồng độ dung dịch chất hoạt hóa bề mặt lên kích thước trung bình của các hạt nano kim loại Ag, Au, Cu. Chế tạo các hạt nano kim loại quý Ag, Au, Cu bằng ăn mòn laser trong phòng thí nghiệm. Đo đạc khảo sát cấu trúc, kích thước trung bình của các hạt nano kim loại chế tạo được. Khảo sát thuộc tính quang học của các hạt nano kim loại. Tìm hiểu khả năng ứng dụng của các hạt nano kim loại quý.