Sự hình thành và phát triển đường lối cánh mạng dân tộc dân chủ nhân dân của Đảng Cộng sản Việt Nam - Lê, Mậu Hãn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Phân tích các cương lĩnh, chiến lược và sự lãnh đạo của Đảng qua các giai đoạn cách mạng của Đảng từ khi ra đời cho đến khi hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.