Sử dụng phương pháp sàng lọc và phương pháp định lượng đánh giá hàm lượng PCBs trong dầu biến thế - Nguyễn, Thúy Ngọc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Lấy các mẫu dầu biến thế nghi ngờ nhiễm PCBs. Sử dụng phương pháp điện cực chọn lọc ion phân tích hàm lượng tổng clo trong dầu biến thế nhằm sàng lọc những mẫu có hàm lượng PCBs cao. Phân tích định tính và hàm lượng PCBs trong những mẫu quá ngưỡng bằng phương pháp sắc ký GC-ECD. Đánh giá việc sử dụng phối hợp hai phương pháp.