Tuyển chọn các chủng xạ khuẩn có khả năng ức chế sinh trưởng một số vi sinh vật gây bệnh thực vật và đặc tính sinh học của chúng - Nguyễn, Kiều Băng Tâm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Giới thiệu chung về bệnh héo xanh do vi khuẩn Pseudomonas solanacearum, héo vàng do vi nấm Fusarium oxysporum, quá trinh Nitrat hoá, Xạ khuẩn và khả năng ức chế vi sinh vật gây bệnh ở cây trồng.Giới thiệu các chủng vi sinh vật dùng trong nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu .Kết quả nghiên cứu về khả năng ức chế của các chủng xạ khuẩn đối với vi nấm Fusarium oxysporum , vi khuẩn nitrat hoá và vi khuẩn héo xanh.