Nghiên cứu xử lý một số loại phẩm nhuộm trong nước thải bằng phương pháp oxy hóa tăng cường - Đào, Sỹ Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu ảnh hưởng hàm lượng hydro peoxit, sắt (II) sunfat, hàm lượng xúc tác tới hiệu quả xử lý. Nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường: pH, nhiệt độ, ánh sang tới hiệu quả xử lý. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số ion kim loại chuyển tiếp và quá trình trung hòa tới quá trình xử lý. Xác định hằng số tốc độ của quá trình phâm hủy phẩm nhuộm. Kết quả nghiên cứu: kỹ thuật oxy hóa tăng cường sử dụng phản ứng Fenton là kỹ thuật có khả năng phân hủy RB161 với hiệu suất cao, trong thời gian ngắn. Chỉ ra điều kiện phù hợp để xử lý phẩm nhuộm RB161. Ánh sang có ảnh hưởng tích cực tới hiệu quả xử lý, ánh sáng mặt trời ảnh hưởng mạnh hơn ánh sáng đèn sợi đốt. Các kim loại ảnh hưởng khá mạnh tới hiệu quả xử lý. Việc sử dụng xúc tác TiO2 có thể làm tăng hiệu quả, đẩy nhanh tốc độ xử lý.