Nghiên cứu mô phỏng quá trình mưa - dòng chảy trên một số lưu vực sông ngòi miền trung phục vụ sử dụng hợp lý tài nguyên nước và đất - Nguyễn, Thanh Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tổng quan các nghiên cứu về mưa lũ ở miền Trung. Lý thuyết mô hình mưa-dòng chảy và phương pháp SCS. Nghiên cứu điều kiện địa lý tự nhiên và kinh tế xã hội một số lưu vực sông ngòi miền Trung trong mối liên quan với quá trình mưa-dòng chảy. Xây dựng mô hình mô phỏng quá trình mưa-dòng chảy bằng mô hình sóng động học một chiều, phương pháp phân tử hữu hạn và phương pháp SCS. Ứng dụng mô hình mô phỏng quá trình mưa-dòng chảy trên các lưu vực sông miền Trung phục vụ dự báo lũ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước và đất.