Lựa chọn nội dụng và phương pháp phù hợp trong giảng dạy môn: phương pháp dạy học toán ở THPT cho sinh viên khoa sư phạm ĐHQG Hà Nội - Bùi, Thị Hường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Khảo sát thực tế, tìm hiểu và phân tích những căn cứ khoa học giúp cho việc lựa chọn nội dung và phương pháp phù hợp cho môn học. Từ đó, tiến hành xây dựng khung chương trình chi tiết và tiến tới thiết kế bài giảng phục vụ cho công tác giảng dạy bộ môn phương pháp dạy học toán ở trường trung học phổ thông cho sinh viên khoa Sư phạm Đại học Quốc gia Hà Nội.